thiết bị vệ sinh 2023, thiết bị vệ sinh TPHCM, thiết bị vệ sinh giá rẻ, vòi sen cây nóng lạnh, Lý do khiến vòi sen nóng lạnh chảy yếu, phụ kiện nhà tắm chính hãng, sửa TBVS, cách khắc phục vòi sen chảy yếu, vòi sen chảy yếu

Sen cây được ví như “nàng hoa hậu” của phòng tắm khi sở hữu vẻ ngoài bóng bẩy, sáng loáng và luôn mang tới cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời nhất, một cảm giác thoải mái, thư giãn nhất với nước. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chúng ta không thể tránh khỏi được một số vấn đề gặp phải của thiết bị này, đáng chú ý nhất chính là sen cây chảy yếu, chảy ri rỉ cực kỳ khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, cách khắc phục ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay vấn đề này trong bài viết sau đây.

Biểu hiện vòi sen chảy yếu

Trong quá trình sử dụng bạn gặp một số biểu hiện dưới đây tức là vòi sen nhà bạn bị chảy chậm hoặc yếu.

 • Lượng nước chảy ra từ đầu vòi hoa sen chảy từ từ nhỏ giọt
 • Nước vòi hoa sen chảy yếu hoặc xảy ra hiện tượng lúc được lúc không.
 • Vòi hoa sen không phun tia đủ mạnh mà chỉ rỉ nước.
thiết bị vệ sinh 2023, thiết bị vệ sinh TPHCM, thiết bị vệ sinh giá rẻ, vòi sen cây nóng lạnh, Lý do khiến vòi sen nóng lạnh chảy yếu, phụ kiện nhà tắm chính hãng, sửa TBVS, cách khắc phục vòi sen chảy yếu, vòi sen chảy yếu

Nguyên nhân khiến vòi sen nóng lạnh không đều

Rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến tình trạng vòi hoa sen nhà bạn bị chảy không đều. Dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy nhất bạn có thể tham khảo.

Áp lực nước yếu do

Phần lớn ở nhiều gia đình xảy ra tình trạng vòi sen nóng lạnh chảy yếu là do áp lực nước quá yếu. Bồn nước nhà bạn đặt quá thấp dẫn đến tình trạng ảnh hưởng đến áp lực nước của bạn không mạnh. Thường đối với các kỹ sư có tay nghề họ thường đặt bồn chứa nước cao hơn vòi sen tắm ít nhất 3m, tất nhiên ta đặt càng cao càng tốt. Khi đặt quá thấp dưới 3m thường sẽ xảy ra tình trạng áp lực nước xuống đến vòi quá thấp nên nước nóng lạnh ra vòi sẽ bị chảy yếu.

Cách khắc phục

 • Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra xem khoảng cách giữa vòi hoa sen và bồn chứa nước có đảm bảo đúng kỹ thuật. Thường bạn nên đặt chúng cách nhau hơn 3m để có thể đảm bảo lượng nước ổn định.
 • Nên lắp đặt bồn chứa nước ở khu vực cao nhất của nhà bạn, chúng sẽ giúp tạo ra áp lực nước lớn nhất. Bạn cũng có thể sử dụng bơm tăng áp trong trường hợp không thể cho bồn nước cao hơn và có thể cải thiện toàn bộ hệ thống nước trong nhà của bạn.
 • Bạn có thể sử dụng thêm máy bơm tăng áp để tăng áp suất của dòng nước để giúp cải thiện toàn bộ hệ thống nước nhà bạn.

Đường kính ống dẫn nước quá lớn

Một trong những sai lầm mà chúng ta dễ mắc phải đó chính là đường ống nước càng lớn sẽ chảy được càng nhiều nước, chúng sẽ chảy càng nhanh, càng mạnh. Thực tế đường kính ống nước càng lớn sẽ giảm rất nhiều áp lực nước xuống. Khi bạn mở vòi nước vòi nước ở tầng dưới nước sẽ không thể cung cấp đủ áp lực để đẩy ngược lên vòi sen nóng lạnh nhà bạn.

Cách khắc phục trường hợp này là bạn nên tham khảo thật kỹ kích thước phù hợp bởi các kỹ sư xây dựng có kinh nghiệm lâu năm.

Đường ống bị bụi bẩn cặn, đọng vào vùng trũng

Dù nguồn nước trước khi đến với người dân sử dụng đã được qua nhiều quá trình lọc rất sạch sẽ. Tuy nhiên chưa phải 100% do vẫn còn kim loại và một số tạp chất ở trong nước. Trong thời gian dài sử dụng, vòi dẫn nước lâu không được bảo dưỡng sẽ dẫn đến hiện tượng cặn đọng ở những chỗ gấp khúc trũng. Điều này khiến đường ống nước vô tình bị nhỏ lại không đồng đều và dẫn đến áp lực nước bị giảm đi đáng kể.

Đường ống nước có nhiều khớp nối

Đây là trường hợp rất khó xử lý, khi đường ống nước nhà bạn có nhiều khớp nối sẽ khiến áp lực nước bị gián đoạn. Tốc độ nước sẽ giảm đi rất nhiều qua những đoạn gấp khúc nên khi mở vòi rất khó để đẩy lên vòi sen.

Để khắc phục tình trạng sau bạn nên kiểm tra lại xem bản thiết kế đường ống nước có đi nhiều đường gấp khúc không. Đối với trường hợp nhà bạn đi ống nổi thì có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Sau đó nên tham khảo ý kiến của các kỹ thuật viên để có hướng xử lý đối đường ống.

Trong trường hợp này, có thể khắc phục bằng một trong những phương pháp sau:

 • Lắp đặt hệ thống lọc nước ở đầu nguồn, trước khi đưa vào sinh hoạt đặc biệt đối với những vùng nước có nhiều tạp chất.
 • Định kỳ vệ sinh đường ống, bạn có thể sử dụng dịch vụ hoặc tự làm để làm sạch đường ống.
thiết bị vệ sinh 2023, thiết bị vệ sinh TPHCM, thiết bị vệ sinh giá rẻ, vòi sen cây nóng lạnh, Lý do khiến vòi sen nóng lạnh chảy yếu, phụ kiện nhà tắm chính hãng, sửa TBVS, cách khắc phục vòi sen chảy yếu, vòi sen chảy yếu

Tắc mắt phun tia nước

Đây là hiện tượng thường thấy nhất khi vòi sen nóng lạnh nhà bạn bị chảy yếu. Bát sen của bạn sau thời gian dài sử dụng không được vệ sinh thường xuyên có thể bị tắc do các cặn khoáng lắng đọng.

Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn nên kiểm tra xem vòi sen của bạn có bị tắc do cặn bẩn hay không, sau đó thực hiện vệ sinh định kỳ. Các cặn bẩn sau khi được vệ sinh thì các lỗ vòi sen sẽ được thông thoáng các lỗ thoát nước nhỏ giúp vòi sen hoạt động bình thường. Sau quá trình sử dụng bạn nên để vòi sen lên cao để tránh nước đọng vào phần vòi.

Vòi hoa sen nóng lạnh đã cũ và xuống cấp

Khuyên nhân mà ít người để ý đó là vòi hoa sen nóng lạnh của bạn đã quá cũ, nên cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tốc độ chảy của nước. Bạn nên thay một bộ vòi hoa sen mới có những công nghệ tiên tiến và hiện đại.

Lắp đặt vòi hoa sen không đúng kỹ thuật

Vòi hoa sen nóng lạnh chảy yếu một phần do không được lắp đặt đúng kỹ thuật. Việc bạn lắp sai vị trí khiến vòi hoa sen không thể chảy tối đa áp lực nước. Từ đó khiến vòi hoa sen nóng lạnh nhà bạn bị yếu và khi sử dụng sẽ thấy bất tiện hơn.

Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra kỹ xem vòi hoa sen đã lắp đúng kỹ thuật chưa. Khi bạn cảm thấy phức tạp có thể gọi thợ đến lắp để nhanh và chuẩn nhất.

Lưu ý khi vòi hoa sen chảy yếu

 • Vòi hoa sen nhà bạn mới lắp nhưng mới sử dụng được một thời gian bị chảy yếu. Vậy nguyên nhân chính đến từ đâu? Có thể do nguồn nước nhà bạn bị nhiễm kim loại nên gây ra hiện tượng han gỉ. Các lớp cặn đã bám vào bề mặt trong của vòi hoa sen, vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh vòi sen để đường nước luôn thông thoáng.
 • Nếu toàn bộ các hệ thống nước nhà bạn bị chảy yếu không chỉ có vòi hoa sen nóng lạnh thì nguyên nhân chính thương do đường ống nước nhà bạn có vấn đề.
 • Khi mua vòi hoa sen nóng lạnh bạn nên chọn những đơn vị uy tín với chế độ bảo hành. Một số nhà phân phối vòi hoa sen nóng lạnh thường có chương trình chăm sóc khách hàng nên sẽ gia tăng độ bền của sản phẩm.
thiết bị vệ sinh 2023, thiết bị vệ sinh TPHCM, thiết bị vệ sinh giá rẻ, vòi sen cây nóng lạnh, Lý do khiến vòi sen nóng lạnh chảy yếu, phụ kiện nhà tắm chính hãng, sửa TBVS, cách khắc phục vòi sen chảy yếu, vòi sen chảy yếu

Một số câu hỏi thường gặp khi vòi sen nóng chảy yếu

Bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục vòi sen nóng lạnh chảy yếu. Dưới đây là một số câu hỏi mà Noithatviet.vn thường gặp nhất.

1. Có nên sử dụng vòi sen tăng áp hay không?

Vòi hoa sen tăng áp thường được sử dụng trong trường hợp áp lực nước nhà bạn bị yếu. Ở một số sản phẩm vòi hoa sen tăng áp có thể tăng áp lực nước lên đến 400%. Những chiếc vòi hoa sen này phun ra những tia nước siêu nhỏ và rất mịn. Nên câu trả lời là có nếu bạn cảm thấy nước nhà mình bị chảy yếu.

2. Có nên sử dụng van tăng áp không

Van tăng áp thường có tác dụng điều chỉnh áp lực nước to nhỏ, tuy nhiên phần lớn tác dụng của chúng chỉ để giảm áp lực nước ở một số tòa cao tầng và khi bạn ở tầng 1. Nên lời khuyên của chúng tôi là bạn nên xem xét kỹ khi sử dụng van tăng áp.

3. Tiêu chuẩn đường kính của ống cấp nước là bao nhiêu?

Đường cấp nước rất quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến áp lực nước và khiến vòi hoa sen bị chảy yếu. Vậy nên bạn cần lắp đặt vòi hoa sen đủ tiêu chuẩn về đường kính. Ở trên cao bạn có thể lựa chọn khoảng 34mm tuy nhiên xuống dưới bạn nên chọn vòi sen nhỏ hơn chút khoảng 27mm đến 21mm.

4. Bồn nước nên đặt cao bao nhiêu mét?

Đặt bồn nước cao sẽ giúp tăng áp lực nước, bạn có thể đặt bồn nước cao trên 2m. Đối với bồn nước năng lượng mặt trời, bạn nên đặt cao hơn khoảng 3m để giúp vòi sen nóng lạnh nhà bạn không bị chảy yếu.

Địa chỉ bán thiết bị vệ sinh chính hãng 2023

Với diện tích showroom trưng bày thiết bị vệ sinh và các thương hiệu khác của Âu Việt FS từ 500 đến 2000m, đủ lớn để trưng bày đầy đủ các dòng sản phẩm trong đó có thiết bị cao cấp . Khi đến trực tiếp showroom  TPHCM của Âu Việt FS, quý khách không chỉ được trải nghiệm trực tiếp sản phẩm mà còn tham quan đầy đủ mọi dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh như: Bồn cầu , Bồn tắm , Sen vòi , Lavabo  và những sản phẩm phụ kiện thiết bị nhà tắm, nhà bếp chính hãng.

 • Âu Việt FS : Showroom thiết bị vệ sinh uy tín nhất 2023
 • Showroom thiết bị vệ sinh quận 9: 539 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM.
 • Showroom thiết bị vệ sinh TPHCM : 113 Nguyễn Văn Tăng, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TP HCM
 • Showroom thiết bị vệ sinh Bình Dương : 242 – 244 – 246 đường GS1, KP Nhị Đồng 2, Dĩ An, Bình Dương.
 • Showroom thiết bị vệ sinh Bình Phước: Đường Trường Chinh, KP Phú Thịnh, Phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước
 • Showroom thiết bị vệ sinh Đắk Nông: Thôn 10, xã Nam Bằng, Huyện Đắk Song, Tỉnh Đắk Nông.
 • Tổng kho thiết bị vệ sinh: Bis 54, Đường số 1, KCN Tân Đông Hiệp B, PhườngTân Đông Hiệp, TX Dĩ An, Bình Dương, Việt Nam
 • Liên hệ: Website: NoithatViet.vn – Hotline: 082.246.3333 – Fanpage: facebook.com/auvietfs/

Là chuỗi siêu thị thiết bị vệ sinh với không gian trưng bày rộng từ 500 đến 2000m2, Âu Việt FS tự tin là showroom thiết bị vệ sinh lớn nhất  TPHCM, chúng tôi là đại lý chuyên phân phối sỉ lẻ các thương hiệu TBVS chính hãng. Tất cả các dòng sản phẩm thiết bị nhà tắm đều được bán tại Âu Việt FS bao gồm: Bàn cầu, Bồn tắm, Lavabo, Sen tắm, van vòi, phụ kiện nhà tắm …. Âu Việt FS cung cấp đầy đủ mọi sản phẩm nổi bật từ nhà hãng .

thiết bị vệ sinh 2023, thiết bị vệ sinh TPHCM, thiết bị vệ sinh giá rẻ, vòi sen cây nóng lạnh, Lý do khiến vòi sen nóng lạnh chảy yếu, phụ kiện nhà tắm chính hãng, sửa TBVS, cách khắc phục vòi sen chảy yếu, vòi sen chảy yếu

Hãy đến showroom nội thất Âu Việt FS để tự mình trải nghiệm những tính năng ưu việt của thiết bị vệ sinh và đặc biệt là dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn cố gắng để đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo, mức giá phải chăng nhất và cung cấp cho bạn các giải pháp thiết kế, thi công và tham khảo các vị trí lắp đặt từ các kỹ sư có kinh nghiệm thực chiến tại nhiều công trình lớn nhỏ. Nắm bắt được tính năng nổi trội của từng dòng sản phẩm nhờ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, thấu hiểu khách hàng. Cung cấp mức giá cạnh tranh với nhiều chương trình khuyến mãi lớn.

Bên cạnh việc bán hàng trực tiếp tại hệ thống showroom nội thất Âu Việt FS, Quý khách hàng cũng có thể tham khảo các sản phẩm thiết bị vệ sinh chính hãng thông qua hệ thống website NoithatViet.vn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 082.246.3333 đề đặt mua sản phẩm trực tuyến!

Âu Việt FS cũng là một đơn vị bán hàng online các sản phẩm thiết bị vệ sinh và chúng tôi có hệ thống showroom lớn nhất nhì TPHCM! Về quy mô: Chúng tôi có hệ thống 3 showroom lớn từ 500-2000m, có tổng kho hàng rộng hơn 10.000m, có thâm niên hơn 10 năm trong nghề. Không phải 1 đơn vị mới nổi nhờ Facebook, nên bạn hoàn toàn an tâm khi mua sắm Online hay Offline tại Âu Việt FS.

Thietbivesinhgiakho.net mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi và hướng xử lý vòi sen nóng lạnh không đều. Nếu Quý khách đang có nhu cầu mua thiết bị vệ sinh chính hãng thì hãy liên hệ với chúng tôi trực tiếp qua website hoặc qua hotline: 082.246.3333 để được tư vấn tận tình và đặt mua sản phẩm ưng ý.

By auviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *